Renault-Nissan tự tin vượt mặt Toyota và Volkswagen năm 2017

SUV là phân khúc nóng nhất thị trường ô tô tại thời điểm hiện tại và theo thống kê của JATO, đang là liên

Hai năm trước, Carlos Ghosn từng tuyên bố liên minh Renault-Nissan sẽ trở thành một trong ba nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vào năm 2018. Thực tế, Renault-Nissan còn làm được điều đó sớm hơn với việc thâu tóm Mitsubishi vào năm 2016. Trên đà thắng lợi, người đứng đầu của liên minh Pháp-Nhật đưa ra một tuyên bố còn táo bạo hơn: Renault-Nissan sẽ sớm vượt để trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

“Chúng tôi đã trở thành một trong 3 nhà sản xuất lớn nhất thế giới theo doanh số kể từ tháng 1 và dự báo sẽ leo lên vị trí đầu khi đến giữa năm – dẫu cho đây không phải là mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi”. – ông Ghosn nói tại cuộc họp cổ đông thường niên của Renault vào tuần trước.

Theo thông tin ô tô từ JATO, sau 4 tháng đầu năm Renault-Nissan đạt doanh số tổng cộng 3,02 triệu xe, bám sát Toyota với 3,06 triệu xe và kém hơn 300.000 xe so với nhà sản xuất đang đứng đầu – Volkswagen. Felipe Munoz – chuyên gia phân tích của JATO nhận xét, không có gì chắc chắn rằng Renault-Nissan sẽ vượt qua Volkswagen trong năm nay, tuy nhiên về dài hạn liên minh Renault-Nissan được đánh giá cao hơn nhờ thế mạnh về xe SUV, xe điện và tiềm năng tại các thị trường đang lên.

“Renault-Nissan đang đi đúng hướng. Họ có chiến lược phát triển các thương hiệu một cách hiệu quả. Nơi đâu là thế mạnh của Nissan thì Renault bớt hiện diện và ngược lại.” – trích nhận xét của Felipe Munoz.

Kết thúc 4 tháng đầu năm, với sự góp sức của Mitsubishi, liên minh Renault-Nissan đạt tăng trưởng 8% về doanh số, trong khi Toyota đạt tăng trưởng 6% và Volkswagen giảm 1%.

Tính riêng cho từng thương hiệu, Nissan đạt tăng trưởng 8%, Renault 10%, Mitsubishi 5% và Dacia 7%. Lada – hãng xe bán chạy nhất nước Nga đồng thời nằm dưới quyền kiểm soát của Renault-Nissan cũng đạt tăng trưởng 8%. Cá biệt, mảng xe sang Infiniti của Nissan đạt mức tăng lên đến hai con số 24%; trong khi tại Hàn Quốc, Renault-Samsung tiếp tục chứng kiến sự lớn mạnh bằng mức tăng trưởng 34%. Datsun là thương hiệu duy nhất sụt giảm tính qua 4 tháng đầu năm, song mức sụt giảm cũng không đáng ngại chỉ 2%.

SUV là phân khúc nóng nhất thị trường ô tô tại thời điểm hiện tại và theo thống kê của JATO, Renault-Nissan đang là liên minh chiếm lĩnh thị phần lớn nhất với 12%. Trong khi Nissan X-Trail là mẫu SUV bán chạy nhất thế giới thì Dacia Duster hay Renault Kwid lần lượt làm mưa làm gió tại các thị trường như Brazil hay Ấn Độ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *